ตัวบ่อนทำลาย!! “ลอเรนโซ่” จวก “มาร์เกซ” ทำลายโอกาสคว้าแชมป์-โอกาสมาไทย

“เจ้าอมยิ้ม” ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ยอดนักบิดชาวสเปนของดูคาติ ออกมาโจมตี “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปนจากเรปโซล ฮอนด้า ว่า เป็นตัวบ่อนทำลาย ทำลายทั้งการคว้าแชมป์ที่อารากอนของเขา และโอกาสที่จะเดินทางไปแข่งขันสนามต่อไปที่ประเทศไทยด้วย

เจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่นของศึก อารากอน กรังด์ปรีซ์ ต้องหยุดเส้นทางการแข่งขันสนามที่ 14 เพียงโค้งแรกหลังออกสตาร์ทเท่านั้น หลังถูกรถคู่ใจดีดตัวลอย และร่วงลงกระแทกที่พื้นแทร็ก ก่อนจะถูกนำตัวส่ง เมดิคัล เซ็นเตอร์ ของสนามมอเตอร์แลนด์ อารากอน โดยแพทย์วินิจฉัยว่า ลอเรนโซ่ บาดเจ็บรุนแรงที่เท้าขวา และมีอาการกระดูกหัวแม่เท้าหลุดจนต้องเข้าเฝือกอ่อน

หลังจบการแข่งขัน ลอเรนโซ่ กล่าวถึงอุบัติเหตุครั้งนี้ว่า ถ้ามองจากข้างนอก จะดูเหมือนเขาเข้าโค้งไปเร็วมาก แต่เขายืนยันว่า เขาเข้าโค้งในไลน์ปกติ และทุกอย่างเหมือนกับ 7  ปีล่าสุดที่อารากอน แต่สาเหตุที่เขาล้มก็เนื่องมาจาก มาร์ค ตัดโค้งเข้ามาแบบฉับพลัน และไม่ได้องศาโค้ง ที่สำคัญเมื่อ มาร์ก เห็นเขาอยู่ด้านนอก มาร์ก ก็พยายามไม่ให้เขาแซงในโค้งนั้นได้ ทำให้เขาไม่ได้มีทางเลือกมากนักกับจุดที่เหลืออยู่บนแทร็กในเวลานั้น

แชมป์โลก 3 สมัยชาวสเปน กล่าวต่อว่า การแข่งขันที่ มิซาโน เขายอมรับว่ามันคือความผิดพลาดของเขาเอง แต่ที่อารากอน “มาร์ก” ทำลายการแข่งขันของเขา ทำลายเท้าของเขาด้วย นอกจากนี้ยังทำลายโอกาสในการคว้าแชมป์ของเขาในวันนี้ และอาจจะรวมถึงโอกาสในการเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศไทยด้วย

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply