ด้วยความหวังดี!! “สโตเนอร์” เตือน “มาร์เกซ” อย่าล้มบ่อยหวั่นรีไทร์ก่อนวัยอันควร

เคซี่ย์ สโตเนอร์ ออกมาเตือน มาร์ก มาร์เกซ ยอดนักบิดชาวสเปนจากทีมเรปโซล ฮอนด้า ว่า อย่าล้มบ่อยนัก เพราะอาจจะส่งผลต่อร่างกายในระยะยาว แต่ก็ชื่นชมว่า ถึงแม้จะเกิดอุบัติเหตุในสนามบ่อยแต่จิตใจของ มาร์เกซ ยังมั่นคงเสมอ และไม่มีความวิตกกังวลให้เห็นแต่อย่างใด

เคซีย์ สโตเนอร์ อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี 2 สมัยชาวออสเตรเลีย ออกอาการเป็นห่วง “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยจากเรปโซล ฮอนด้า ที่มักจะเกิดอุบัติเหตุในสนาม หรือรถล้มบ่อยครั้งในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา โดยหวั่นว่าอาจจะทำให้ มาร์เกซ รีไทร์ก่อนวัยอันสมควร

โดย สโตเนอร์ ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เทสไรเดอร์ให้กับ ดูคาติ กล่าวเตือน “ไอ้เด็กระเบิดว่า การล้มบ่อยครั้งมันเป็นอะไรที่เสี่ยงจนเกินไปเพราะมันต้องแลกกับอาการบาดเจ็บ ซึ่งก็มีให้เห็นมาแล้วหลายคน ล่าสุดก็เป็น ฆอเก้ ลอเรนโซ่ ที่บาดเจ็บหนักถึงขั้นไหปลาร้าหัก ซึ่ง มาร์เกซ ต้องระวังจุดนี้ให้มากๆ เพราะถ้าล้มบ่อยมันจะส่งผลต่อร่างกาย และการยืนระยะ รวมถึงเส้นทางในอาชีพนี้ด้วย

อย่างไรก็ดี สโตนเนอร์ ก็ยังแอบชื่นชม มาร์เกซ ว่า การล้มของ มาร์ค คือการล้มเพื่อเรียนรู้ เพราะมันมักจะเกิดขึ้นในรอบซ้อม และทุกครั้งที่ล้มไม่ได้ทำให้เขาเสียขวัญเลยแม้แต่น้อย และพยายามกลับมาสู้ใหม่ทุกครั้ง ซึ่งมันเป็นคุณสมบัติที่ดีของนักแข่ง แต่ถ้าให้ดีที่สุดก็ต้องพยายามประคองตัวเองไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply