ดูคาติยังแรง!! “โดวิซิโอโซ” ควบรถคู่ใจคว้าชัยโมโตจีพีสนาม 13

การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2018 เดินทางมาถึงสนาม 13 “ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์” ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี สาธารณรัฐ ซาน มาริโน ระยะทางต่อรอบ 4.226 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 27 รอบสนาม

โดยตำแหน่งโพลโพซิชั่นสนามนี้เป็นของ ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดสเปนจาก ดูคาติ ทีม ขนาบด้วย แจ็ค มิลเลอร์ นักบิดออสซี่จาก อัลมา พรามัค เรซซิ่ง และ “ท็อปกัน” มาเวอร์ริก บีญาเลส สุดหล่อสเปนจากโมบิสตาร์ ยามาฮ่า ส่วน มาร์ค มาร์เกซ จ่าฝูงจาก เรปโซล ฮอนด้า ออกตัวในกริดที่ 5

ผลปรากฎว่า หลังจบ 27 รอบสนาม แชมป์ตกเป็นของ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จากดูคาติ ทำเวลาได้ 42 นาที 5.426 วินาที ทิ้งห่าง มาร์ก มาร์เกซ ที่ตามมาเป็นอันดับสอง 2.822 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ คาล ครัทช์โลว นักบิดอังกฤษจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ตามหลังแชมป์ 7.629 วินาที

ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ อเล็กซ์ รินส์ นักบิดสแปนิชจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ ตามด้วย บีญาเลส ในอันดับ 5 ส่วนอันดับ 6 เป็นของ ดานี่ เปโดรซ่า จาก เรปโซล ฮอนด้า ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ ได้อันดับที่ 7

ส่วน ลอเรนโซ่ เจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่น พลาดตำแหน่งแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย หลังพลาดท่าล้มในรอบรองสุดท้าย จากการพยายามเร่งแซง มาร์ก มาร์เกซ ทำให้พลาดเก็บแต้มไป

สำหรับ ศึก โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามถัดไประหว่างวันที่ 21-23 กันยายน ที่สนาม มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน ในศึก อรากอน กรังด์ปรีซ์ ก่อนจะเดินทางมาดวลความเร็วในศึกโมโตจีพีครั้งแรกของประเทศไทย ในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่ จ.บุรีรัมย์ ในศึก พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply