ดีกรีไม่ธรรมดา!! ทำความรู้จัก “เคน โนมูระ” หนึ่งในผู้ตัดสินดริฟต์นานาชาติ

ศึกดริฟต์นานาชาติ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” ที่จะระเบิดความมันขึ้นในระหว่างวันที่ 22-23 ธ.ค.นี้ ที่ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นอกจากจะมีเทพดริฟต์ทั่วเอเชียกว่า 50 ชีวิตลงชิงชัยเพื่อแย่งความเป็นหนึ่งแล้ว

หนึ่งในกรรมการผู้ตัดสินรายการนี้ยังเป็นสุดยอดนักดริฟต์แถวหน้าของโลกแทบทั้งสิ้น หนึ่งในนั้นก็คือ เคน โนมูระ ยอดนักดริฟท์ชาวญี่ปุ่น เจ้าของฉายา “มังกี้เมจิค” ที่นอกจากจะมีอารมณ์ขันเป็นกันเองแล้ว ยังมีฝีไม้ลายมือในการขับที่ยอดเยี่ยม และในรายการ”พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” ครั้งนี้ เขาจะมาโชว์ลีลาดริฟต์ขั้นเทพให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยได้รับชมกันด้วย

อย่างไรก็ตามเส้นทางชีวิตของ โนมุเคน ก่อนที่จะมาเป็นนักขับถือว่า น่าสนใจ เพราะมอเตอร์สปอร์ตไม่ใช่กีฬาชนิดแรกที่เขาเลือกที่จะเล่นอย่างจริงจัง รวมถึงคิดจะเอาดี และยึดเป็นอาชีพหาเลี้ยงตัวเอง

ในวัยเด็ก โนมุเคน เลือกที่จะเล่นเบสบอล หนึ่งในกีฬายอดฮิตของคนญี่ปุ่นเหมือนเด็กคนอื่น ที่สำคัญเขาทำผลงานได้ดีในกีฬาชนิดนี้อีกด้วย จนเป็นที่รู้จักของแฟนเบสบอลในระดับหนึ่ง แต่แล้วด้วยอาการบาดเจ็บ ทำให้เขาไม่ต้องทิ้งความฝันในการเป็นผู้เล่นอาชีพ และหันไปประกอบอาชีพนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แทน

แต่ชีวิตของ โนมุเคน ก็ต้องมาพลิกผันอีกครั้ง เพราะหลังจากเจ้าตัวได้ใบขับขี่ เขาก็เริ่มต้นหันเหชีวิตเข้าสู่ถนนสายความเร็ว โดยเริ่มจากลงแข่งรถยนต์ทางตรงตามท้องถนนในช่วงกลางคืน ก่อนที่จะขยับไปแข่งดริฟท์รถบนเขา

โดยในปี 1992 โนมุเคน คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศในการแข่งขัน ออล เจแปน อิกะเต็น และต่อมาในปี 1996 เขาได้เปิดร้านแต่งรถของตัวเองขึ้น ที่ขายอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดริฟท์โดยเฉพาะ

โนมุเคน พัฒนาตัวเองไปเรื่อย ก่อนจะขยับมาแข่งขันใน ดี1 กรังด์ปรีซ์ ซึ่งตอนแรก ฝีมือของเขายังจัดว่าอยู่ในระดับปานกลาง แต่หลังจากเซ็นสัญญากับ บลิทซ์ ทักษะของเขาก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว  และกลายเป็นขวัญใจของแฟนๆ ดี1 กรังด์ปรีซ์ ในที่สุด

นอกจากเก่งแล้ว โนบุเคน ยังมีอารมณ์ขันแบบเต็มเปี่ยมอีกด้วย

นอกจากนี้ โนมุเคน ยังนำรถสกายไลน์คู่ใจ ลงแข่งขันรายการอื่นๆ ของดี1 อีกมากมาย โดยในปี 2006 เจ้าตัวคว้าแชมป์ ดี1 จีพี แชมเปี้ยนชิพ อีเว้นต์ เวิร์ล ออลสตาร์ ได้สำเร็จ ซึ่งนำมาถึงชื่อเสียงจนได้เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณามากมาย โดยเล่นโฆษณาให้ บริษัทยางดันลอป ในญี่ปุ่น, เขียนคอลัมน์ให้กับนิตยสาร อ็อฟชั่น, เป็นพรีเซนเตอร์รับเชิญ และเป็นกรรมการตัดสินในการแข่งขันดริฟท์รถทั่วโลก

ส่วนแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยคนไหนอยากที่จะสัมผัสกับ “โนบุเคน” อย่างใกล้ชิดไปพบกับเขาได้ในศึกดริฟต์นานาชาติ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” ที่บุรีรัมย์ วันที่ 22-23 ธ.ค.นี้

ซึ่งบอกได้เลยว่า ถ้าคุณได้สัมผัสกับความเป็นกันเอง รวมถึงได้ชมการโชว์ดริฟท์รถขั้นเทพของเขา คุณจะรัก “โนมุเคน” เหมือนกับที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกรักเขาอย่างแน่นอน

เป็นที่รักของแฟนๆ เป็นอย่างมาก

Leave a Reply