งานเข้า!! “ดอร์น่า” แนะ “ซิลเวอร์สโตน” ทำแทร็กใหม่-คืนเงินผู้ชม

คาร์เมโล เอซเปเลต้า ซีอีโอ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันโมโตจีพี ออกมาแนะนำผู้บริหารสนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ให้ปรับปรุงแทร็กใหม่เพื่อโอกาสในการต่อสัญญาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รวมถึงคืนเงินผู้ชมหลังการแข่งขันถูกยกเลิก

โดยนายใหญ่ ดอร์น่า กล่าวกับ หนังสือพิมพ์เอเอส ในประเทศสเปนว่า ส่วนตัวเขาเห็นด้วยกับการยกเลิกการแข่งขัน เพราะไม่ต้องการเห็นอุบัติเหตุ มันคือการตัดสินใจที่ถูกต้องที่ไม่ให้มีการแข่งขัน เพราะสภาพอากาศเลวร้ายมาก

ขณะที่เรื่องที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต จะต้องปรับปรุง เอซเปเลต้า ให้คำแนะนำว่า ควรที่จะปรับปรุงแก้ไขพื้นแทร็กใหม่ ซึ่งถ้าแก้ไขแล้วผ่านการทดสอบก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน แต่ถ้าหากทุกอย่างยังไม่ดีขึ้นก็คงจะต้องพิจารณากันต่อไป อีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะฝากไปถึงผู้บริหารสนามซิลเวอร์สโตน ก็คือ ควรจะคืนเงินให้กับผู้ชมที่แห่กันเข้ามารอชมสุดยอดจักรยานยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกหลายหมื่น หรือมอบตั๋วฟรีให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตในการแข่งขันฤดูกาลถัดไป

สำหรับสัญญาของ ซิลเวอร์สโตน กับ โมโตจีพี จะหมดลงหลังสิ้นปี 2020 ซึ่งถ้าหากจะมีการต่อสัญญาใหม่ บอสใหญ่ของดอร์น่า ก็ประกาศเอาไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า ต้องมีการปรับปรังแทร็กใหม่อีกครั้ง ถึงแม้จะเพิ่งปรับไปเมื่อปีที่ผ่านมาก็ตาม

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply