คุณสมบัติที่ดี!! หัวหน้าช่างเทคนิคฮอนด้าชม “มาร์เกซ” ใจเย็น-ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่เสมอ

ซานติ เอร์นานเดซ หัวหน้าช่างเทคนิคของเรปโซล ฮอนด้า ออกมาชื่นชม “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 4 สมัยชาวสเปน เป็นคนที่มีวุฒิภาวะสูงเกินวัย เพราะถึงแม้รถจะมีปัญหาแต่ก็ไม่เคยระเบิดอารมณ์ใส่ทีมงาน รวมถึงพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เสมอ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะกลายมาเป็นสุดยอดนักบิดผู้ยิ่งใหญ่ในเวลานี้

หัวหน้าช่วงเครางาม ชื่นชมนักบิดมือ 1 ของทีมว่า สิ่งหนึ่งที่เขารู้สึกทึ่งในตัว มาร์เกซ มาโดยตลอด ก็คือ เมื่อเอารถกลับเข้ามาที่พิท ไม่ว่ารถจะดีหรือไม่ดี มาร์เกซ จะทำแบบเดิมทุกครั้งคือนั่งลงแล้วหยิบกระดาษมาดูสถิติต่างๆ ที่เจ้าตัวทำได้ ไม่ว่าผลจะออกมาดีหรือไม่ดี มาร์เกซ ก็จะนิ่งไม่เคยระเบิดอารมณ์ใส่ทีมงานเลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งเรื่องนี้เขามองว่า มันทำให้ทีมทำงานได้อย่างราบรื่น และร่วมงานกันได้แบบไม่กดดัน

ช่างคู่ใจเด็กระเบิด กล่าวต่อว่า เขามักจะเสนอแนวทางการเซ็ตอัพรถใหม่ๆ ให้ มาร์เกซ เสมอ ซึ่งถ้าเป็นนักขับคนอื่นคงจะไม่ยอมให้ทดลองอะไรที่ตัวเองไม่ชอบอย่างแน่นอน แต่สำหรับ มาร์เกซ มันไม่ใช่ เพราะเจ้าตัวไม่เคยปฏิเสธเลย และจะนำรถออกไปขับ ซึ่งถ้าหากเข้าท่าก็จะนำไปปรับใช้ทันที แต่ถ้าหากมันยังไม่ดี หรือยังไม่พร้อม ทีมช่างก็จะรู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป เนื่องจาก มาร์เกซ จะอธิบายอย่างละเอียดทุกอย่าง

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply