คอนเฟิร์ม!! “มาเลเซีย” เตรียมจัด “เซปัง 8 ชั่วโมง” ธ.ค. 2019

มาเลเซีย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดศึกจักรยานยนต์ “เอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ในปี 2019-2020 ในชื่อ “เซปัง 8 ชั่วโมง” และนับเป็นสนามที่ 2 ของเอเชีย ที่ได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่รายการนี้

ราซลาน เรซาลี ซีอีโอของสนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า ทางสนามเซปังฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นรอบคัดเลือกสำหรับทีมญี่ปุ่นและเอเชียในการเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการในตำนานอย่าง “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง” ที่ยิ่งใหญ่ โดยการจะได้ทีมที่ดีที่สุดไปแข่ง “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง” จะต้องผ่านรายการเซปัง 8 ชั่วโมงให้ได้ก่อน

ซีอีโอสนามเซปังฯ ยังแสดงความเชื่อมั่นด้วยว่า การแข่งขัน เซปัง 8 ชั่วโมง จะได้รับความนิยมในมาเลเซียอย่างแน่นอน ดูได้จากการในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา วงการสองล้อในมาเลซียอยู่ในช่วงรุ่งเรืองสุดขีด เพราะนอกจากจะได้จัดโมโตจีพีแล้ว ยังมีนักแข่งขันไปแข่งขันโมโตจีพีในปีนี้ด้วย นั้นก็คือ ฮาฟิชห์ไซอาห์ริน ที่สังกัดทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี โดยตอนนี้ทุกคนรู้สึกตื่นเต้นกับงานนี้ที่จะเกิดขึ้นในเดือนธันวาคมปี 2019 และหวังว่า จะดึงดูดผู้ขับขี่ชั้นยอดให้มาโชว์ฝีมือกันในเซปัง 8 ชั่วโมง

สำหรับ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จุผู้ชมได้ทั้งหมด 80,000 คน มีประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี มาตั้งแต่ปี 2542 ส่วน รถสูตรหนึ่ง หรือ เอฟวัน จัดแข่งขันมาทั้งหมด 19 ปี ก่อนจะยกเลิกเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2017 เนื่องจากแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว

ขอบคุณภาพ motogp.com

Leave a Reply