ขอพี่บ้าง!! “เดอะด็อกเตอร์” มั่นใจมีลุ้นแชมป์โมโตจีพีสนามที่ 10

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกโมโตจีพี 7 สมัยชาวอิตาลี จากทีมยามาฮ่า ออกมาแสดงความมั่นใจว่า ด้วยฟอร์มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ของ ยามาฮ่า น่าจะทำให้เขา และมาเวอร์ริค บีญาเลส เพื่อนร่วมทีมคว้าแชมป์โมโตจีพี สนามที่ 10 ที่เบอร์โน่ สาธารณรัฐเช็ก ในสัปดาห์หน้าได้เช่นกัน

หลังจากหยุดพักไป 3 สัปดาห์เต็ม จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2018 ก็จะกลับมาห่ำหั่นแย่งแชมป์กันในอีก 10 สนามที่เหลือ โดยเริ่มกันที่สนามที่ 10 ที่เบอร์โน่ สาธารณรัฐเช็ก ในระหว่างวันที่ 3-5 ส.ค.ที่จะถึงนี้

โดยก่อนการแข่งขัน “เดอะด็อกเตอร์” ที่เคยคว้าแชมป์ที่สนามแห่งนี้มาแล้ว 5 ครั้ง ออกมาแสดงความหวังว่า จะคว้าแชมป์สนามแรกในปีนี้ที่เบอร์โน่

อดีตแชมป์โลก 7 สมัย กล่าวว่า ยามาฮ่า อยู่ในสถานการณ์ที่กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ เรามั่นใจว่า จะกดดันผู้นำได้ในสนามที่เหลือช่วงเวลาที่ผ่านมาทีมช่างก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ และมีการปรับปรุงระบบอิเลคทรอนิคหลายอย่าง ซึ่งอีกไม่นาน เขา และ บีญาเลส อาจจะได้ใช้มันในการแข่งจริงซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้น

ส่วนเป้าหมายในสนามที่ 10 “เดอะด็อกเตอร์” กล่าวว่า ที่เบอร์โน่ทุกคนรู้ว่า ฮอนด้า มีผลงานที่ดีแต่ตัวเขาคิดว่า ยามาฮ่า ก็ไม่ได้ด้อยกว่า มันจะเป็นการแข่งขันที่สูสีอีกครั้งอย่างแน่นอน และแชมป์ก็ยังเปิดกว้างสำหรับทุกคนเช่นกัน

ปัจจุบัน รอสซี่ รั้งอันดับ 2 ของคะแนนสะสมประเภทนักขับ โดยมี 119 คะแนน ตามหลัง “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ คู่แข่งคนสำคัญจากเรปโซล ฮอนด้า อยู่ 46 คะแนน ส่วนแชมป์ที่เบอร์โน่ เมื่อปี 2017 เป็นของ มาร์เกซ อันดับ 2 ดานี่ เปโดรซ่า (ฮอนด้า) และอันดับ 3 มาเวอร์ริค บีญาเลส (ยามาฮ่า)

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply