ขอคนไทยแต่งงาน!! เผยที่มาท่าดีใจ “มาร์เกซ” หลังคว้าแชมป์สนามช้างฯ

“ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปน จากเรปโซล ฮอนด้า ออกมาเปิดเผยที่มาของท่าดีใจ ที่เจ้าตัวคุกเข่าเหมือนขอเจ้าสาวแต่งงาน หลังจากคว้าแชมป์โมโตจีพี สนามที่ 15 “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

มาร์เกซ ควบรถคู่ใจแซง อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ คู่ปรับชาวอิตาเลียนจากดูคาติ ทีม ในรอบสุดท้าย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบิดคนแรกของโลกที่มาคว้าแชมป์ในสนามแห่งนี้

ซึ่งหลังจากขึ้นโพเดี้ยมเพื่อรับแชมป์ มาร์เกซ ก็เดินขึ้นมาพร้อมกับดอกกุหลาบสีขาว 1 ดอก พร้อมกับทำท่าคุกเข่าขอแต่งงาน ซึ่งตอนแรกหลายคนคงคิดว่า ไม่มีความหมาย และอาจจะเป็นการขี้เล่นของ มาร์เกซ เอง

แต่ล่าสุด “ไอ้เด็กระเบิด” ออกมากล่าวถึงท่าดังกล่าวว่า มันมีความหมาย เนื่องจากก่อนแข่งขันมีแฟนคลับคนไทยที่มารอพบเขาคนหนึ่ง ถามเขาว่า Will you marry me? ที่แปลว่า แต่งงานกันไหม ตอนนั้นเขาไม่ได้ตอบอะไร แต่พอได้แชมป์สำเร็จตามเป้าหมาย เขาก็เลยอยากเป็นฝ่ายขอแฟน ๆ ชาวไทยแต่งงานเอง เพื่อแทนคำขอบคุณที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นทุกครั้งที่มาเมืองไทยและส่งกำลังใจมาให้โดยตลอด

มาร์เกซ ยังกล่าวถึงเป้าหมายในสนามที่ 16 ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ถ้าหากเขาคว้าแชมป์ก็จะคว้าแชมป์โลกในปีนี้ไปครองทันทีว่า  เขาเองยังไม่อยากมองไกลขนาดนั้น เพราะต่อให้ไม่ได้แชมป์ที่ญี่ปุ่น ยังสนามต่อไปก็ต้องทำให้ได้ เนื่องจากแชมป์อยู่ไม่ไกลแล้ว แต่ไม่ว่ายังไงทุกครั้งที่ลงสนามเป้าหมายอันดับหนึ่งของเขาก็คือต้องชนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก PPTV

Leave a Reply