กลับสู่จุดเริ่มต้น!! “แองเจิล เนียร์โต้ ทีม” ลดชั้นแข่ง “โมโตทู” ฤดูกาลหน้า

“แองเจิล เนียร์โต้ ทีม” หรือชื่อเก่าว่า “แอสปาร์” ประกาศลดขั้นลงไปเริ่มต้นใหม่ในศึกโมโตจีทู ในฤดูกาล 2019 เนื่องจากต้องการปรับโฟกัสของทีมใหม่

โดยในฤดูกาลนี้ แองเจิล เนียร์โต้ ทีม ได้เข้าร่วมการแข่งขันโมโตจีพี ในฐานะทีมแซทเทิ้ลไลท์ ของ ดูคาติ  ในชื่อ “แอลเจิ้ล เนียร์โต้ ทีม ดูคาติ” และมี อัลวาโร่ เบาติสต้า กับ คาเรล อับราฮัม เป็นนักบิดของทีม

แต่ในฤดูกาล เนียร์โต้ จะถูกเทคโอเวอร์โควต้าส่งนักบิดลงแข่งขันโมโตจีพีไปเป็นที่เรียบร้อย โดยทีมที่จะได้เข้ามารับช่วงต่อก็คือ ทีมแซทเทิลไลน์ของ ยามาฮ่า จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ เนียร์โต้ ได้ตัดสินใจกลับไปแข่งขันในศึกโมโตทู โดยมี “เคทีเอ็ม” เป็นพันธมิตรใหม่

ซึ่งเรื่องดังกล่าว ฮอร์เก้ “แอสปาร์” มาร์ติเนซ เจ้าของทีมกล่าวว่า ทีมมีความยินดีที่ได้บรรลุข้อตกลงกับ “เคทีเอ็ม” ซึ่งทำให้โครงการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยผลลัพท์ที่ยอดเยี่ยม ปีแรกในการร่วมมือกันในระดับ โมโตทรี เราก็ได้รับรางวัลอันยิ่งใหญ่จาก อัลเบิร์ต อารีนาส ที่ เลอม็อง ทีมได้ขึ้นโพเดี้ยม ตอนนี้ทีมจะเพิ่มความพยายามและศักยภาพนการแข่งขันเข้าไปอีกเป็นสองเท่า เช่นเดียวกันกับในระดับโมโตทู สำหรับปีหน้าทีมจะเริ่มตั้งแต่โครงการระดับรากฐานในรายการชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ โมโตทรี และส่งผ่านไปยังรุ่น โมโตทู เป้าหมายของทีมคือการชนะในทุกๆระดับ และสำหรับทีมคือการกลับมาเป็นทีมชั้นนำของโลกอีกครั้ง

สำหรับผลงานของ 2 นักขับจาก แองเจิล เนียร์โต้ ทีมดูคาติ ในการแข่งขันโมโตจีพีหลังผ่านไป 11 สนาม อัลวาโร่ เบาติสต้า นักบิดจากสเปน อยู่อันดับ 13 ในตารางคะแนนสะสมนักบิดมีอยู่ทั้งหมด 57 คะแนน ส่วน คาเรล อับราฮัม นักบิดเช็กอยู่อันดับ 23 มีแค่ 4 คะแนน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply