กระแสตอบรับดี!! กกท.ปลื้ม”โมโตจีพี”สัญจรโคราชคึกคัก

หลังจากที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้จัดกิจกรรมสัญจรเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2018 ซึ่งจะมีขึ้นที่สนามข้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ โดยล่าสุดได้จัดงานสัญจรกิจกรรมเพื่อรณรงค์สร้างกระแสการตื่นตัวที่ตลาดเซฟวัน จ.นครราชสีมา เป็นแห่งแรก ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวเมืองโคราชเป็นอย่างดีนั้น

นายเจริญชัย สุวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.ภาค 3 เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันโมโตจีพีครั้งนี้เป็นจุดที่ กกท. ภาค 3 ดูแลโดยตรง ซึ่งการที่ กกท. เข้ามาช่วยในเรื่องการประชาสัมพันธ์การแข่งขันโมโตจีพีนั้นจะทำให้ประชาชนบริเวณอิสานใต้ตื่นตัวมากขึ้น สำหรับกิจกรรมสัญจรจะจัดขึ้นในอีก 3 จังหวัด ได้แก่ จ.อุบลราชธานี วันที่ 24 ก.ย., จ.ศรีสะเกษ วันที่ 26 ก.ย.และ จ.สุรินทร์ วันที่ 28 ก.ย.นี้

“นอกจากการให้ความรู้ ประวัติการแข่งขันหรือข้อมูลด้านอื่นๆ ที่จะทำให้ชาวโคราช รู้จักโมโตจีพี มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การที่มีการแข่งขันระดับโลกเกิดขึ้นในไทย จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น โดยเฉพาะจังหวัดที่อยู่รอบๆ เช่น สุรินทร์, ศรีสะเกษ และอุบลธานี ที่อยู่ไม่ไกลจากบุรีรัมย์ เศรษฐกิจดีขึ้นอย่างชัดเจนเพราะในตอนนี้ที่พักต่างๆ ถูกจองเต็มหมดแล้ว” ผอ.กกท.ภาค 3 ย้ำ

ขอบคุณภาพ และเนื้อหาจาก เดลินิวส์ และมติชน

Leave a Reply