กระหึ่มบุรีรัมย์!! “รัฐพงษ์” ผงาดแชมป์เรซแรกลุ้นคว้าแชมป์เอเชียเต็มตัว

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของปี ซึ่งจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดยไฮไลต์ของสนามนี้อย่างรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ดวลความเร็วเรซแรกในช่วงบ่ายวันเสาร์ กริดสตาร์ท 3 อันดับในแถวหน้าเป็นของนักบิดไทย นำโดย “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในตำแหน่งโพล ขนาบข้างด้วยทีมเมทอย่าง “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ ในกริดที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เขมินท์ คูโบะ นักบิดดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นจาก ยามาฮ่า เรซซิ่ง ทีม เอเชียน

ผลปรากฎว่า ไม่มีอะไรพลิกผัน เมื่อ รัฐพงษ์ บิดรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำเวลาได้  29 นาที 56.061 วินาที ได้ฉลองแชมป์ในบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่ ตามด้วย เดชา ในอันดับ 2 ตามหลัง 1.370 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อาหมัด ยูทิสทิร่า นักบิดอินโดนีเซียนจาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ เรซซิ่ง ตามหลัง 5.372 วินาที ด้าน เขมินท์ จบการแข่งขันในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 5.919 วินาที

ส่วนผลงานนักบิดไทยคนอื่นๆ นั้น ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จบเรซในอันดับ 13 ตามด้วย สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ที่ลงบิดไวลด์การ์ดภายใต้สังกัด ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ ในอันดับ 17 ด้าน วริทธิ์ ทองนพคุณ ที่ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เข้าเส้นชัยในอันดับ 20

ทั้งนี้ ภายหลังจบการแข่งขันเรซแรกของสนามสุดท้ายในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. รัฐพงษ์ ขึ้นมารั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ตามหลังจ่าฝูงอย่าง แอนโธนี เวสต์ ที่โดนแบนห้ามลงแข่ง 20 คะแนน โดยนักบิดไทยต้องคว้าแชมป์ในเรซสุดท้ายเพื่อทวงแชมป์เอเชียในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ให้กลับมาเป็นของคนไทยในรอบ 8 ปี

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้าย จะดวลความเร็วเรซสุดท้ายเพื่อส่งท้ายฤดูกาลในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมนี้ โดยในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. จะออกสตาร์ทในเวลา 14.05 น. และปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ในเวลา 15.05 น.

 

 

Leave a Reply