Search

Motogp

ยามาฮ่าแรงท็อปโฟร์!!! ลูคัส มาฮาส แชมป์เปิดซีซั่นซูเปอร์สปอร์ตโลก

MotoGP

 การแข่งขัน WorldSSP สนามแรกของฤดูกาลในรายการออสเตรเลียเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ เป็นการต่อสู้ที่น่าสนุกของรถแข่ง Yamaha YZF-R6 ที่สามารถยึดท็อปโฟร์ของการแข่งขันไว้ได้ โดย ลูคัส มาฮาส เปิดซีซั่นได้อย่างสวยงามนำเดี่ยวประเดิมแชมป์ ในขณะที่คู่แข่งคนสำคัญ แชมป์โลกซูเปอร์สปอร์ต 5 สมัยชาวตุรกี คีนัน โซฟูโอกลู รถแข่งมีปัญหาอันดับรูดหล่นไปที่ 13 อย่างน่าเสียดาย แรนดี้ ครูเมเนเชอร์ มาแรงคว้ารองแชมป์ และซานโดร คอร์ติส อดีตแชมป์โลกโมโต 3 โชว์ฟอร์มร้อนยืนโพเดียมอันดับ 3
 จากการประชุมกันในวันเสาร์ รุ่นWorldSSP ที่ทำการแข่งขันกัน 16 รอบจะมีการเปลี่ยนยางรถแข่งเพื่อความสนุกและปลอดภัยของนักแข่งด้วยกติกา Flag to Flag ในรอบที่ 7 และไม่เกินรอบที่ 9 แต่เมื่อเกมเริ่มต้นไปได้เพียงแค่ 3 รอบ ขณะที่ ลูคัส มาฮาส ที่ออกสตาร์ทจากโพลขึ้นนำตั้งแต่รอบแรกไล่ตามติดด้วย คีนัน โซฟูโอกลู และเฟเดอร์ริโก คาริคาซูโล่ อย่างเร้าใจ ก็มีธงแดงเกิดขึ้นเมื่อนักบิดกลุ่มหลังพลาดล้มในโค้งที่ 11 ทำให้เกมต้องหยุดและผู้อำนวยการแข่งตัดสินใจลดรอบลงเหลือ 9 รอบการแข่งขันแทน

 และเกมรีสตาร์ท ลูคัส มาฮาส ยังนำ Yamaha YZF-R6 ขึ้นนำได้อีกครั้งพร้อมยืดระยะห่างออกไป ในขณะที่การไล่ล่าเป็นเรื่องของ คีนัน โซฟูโอกลู กับแรนดี้ ครูเมเนเชอร์ และเฟเดอร์ริโก คาริคาซูโล่ พร้อมทั้งซานโดร คอร์ติส, จูเลส คลูเซล,ลุก สเตเพิลฟอร์ด
 รอบที่ 4 ของการรีสตาร์ทรถแข่ง Kawasaki ZX6R หมายเลข 54 ของคีนัน โซฟูโอกลู ออกอาการไม่ดีนักหล่นไปอันดับที่ 6 และค่อย ๆ ยืดห่างออกไปจากเกมการไล่ล่าทำให้แถวหน้าเป็นการต่อสู้ฝ่าสายลมแรงกันระหว่างนักบิด Yamaha YZF-R6 และทีมเมทแชมป์โลก เฟเดอร์ริโก คาริคาซูโล่ ผู้เคยคว้าแชมป์ในสนามช้างฯ เซอร์กิต ที่ตามหลังเพื่อนร่วมทีมลูคัส มาฮาส ในอันดับ 2 เจอแรงเบียดจาก 2มือเก๋าที่ผ่านสังเวียนกรังด์ปรีซ์มาบดขยี้อย่างหนักหน่วงจนรอบที่ 7 โดน แรนดี้ ครูเมเนเชอร์ แซงขึ้นไปได้สำเร็จ ก่อนที่ในรอบสุดท้ายจะมาโดน ซานโดร คอร์ติส เก็บโพเดียมที่ 3 ไปอย่างน่าเจ็บปวดที่ปลายเส้นชัยด้วยระยะห่างเพียงแค่ 0.039 วินาที ส่วนอันดับ 5 เป็นของ ลุก สเตเพิลฟอร์ด กับรถแข่ง Triumph Daytona 675 และคีนัน โซฟูโอกลู หล่นไปที่ 13
 ที่น่าเสียดายคือ แอนโทนี่ เวสต์ นักบิดออสเตรเลียพลาดท่ารถแข่งมีปัญหาตั้งแต่สตาร์ทในช่วงแรกและไม่สามารถที่จะลงแข่งขันได้

 และในสนามที่ 2 บนแทร็คช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ สำหรับรุ่นWorldSSP นั้นจะเป็นเกมสุดร้อนเหนืออุณหภูมิแทร็คแน่ เมื่อเหล่านักบิดซูเปอร์สปอร์ตโลกกับรถแข่ง YZF-R6 โชว์ฟอร์มแรงตั้งแต่หัววัน ในขณะที่ คีนัน โซฟูโอกลู อดีตแชมป์สนามช้างฯ เซอร์กิต ปี 2016 พร้อมที่จะลงแข่งขันเพื่อเก็บแชมป์และแอนโทนี่ เวสต์ เองก็เป็นนักแข่งที่ความคุ้นเคยกับแทร็คช้างฯ เซอร์กิต เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีนักแข่งโฮมเรซไทยแลนด์ฮีโร่ไรเดอร์ส อย่าง เดชา ไกรศาสตร์ รองแชมป์ ThaiWorldSSP ปีทีผ่านมา รวมถึง ฐิติพงศ์ วโรกร แชมเปี้ยน PTT Bric SBK ที่พร้อมลงไล่ล่าโพเดียมเพื่อประเทศไทยกันอีกด้วย ทำให้เกมนี้แฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยห้ามพลาดเด็ดขาด
 สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่มีบัตรชมการแข่งขัน PTT Thailand Grandprix 2018 สามารถชมการแข่งขัน ThaiWorldSBK 2018 พร้อมส่งแรงใจเชียร์นักบิดไทยแลนด์ฮีโร่ไรเดอร์สกันได้ ในระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมได้ฟรีทันที โดยนำสลิปมาแลกบัตรชมการแข่งขันได้ที่สนามแข่งรถช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ในระหว่างวันแข่งขัน


 ส่วนใครยังไม่มีบัตร PTT Thailand Grandprix 2018 รีบจองด่วนพร้อมรับสิทธิพิเศษส่วนลด Early Bird 15% ที่สามารถบวกรวมกับสิทธิส่วนลดพิเศษจากผู้สนับสนุนการแข่งขันจากบัตร PTT Blue Card หรือพวงกุญแจรถจักรยานยนต์ฮอนด้าและยามาฮ่าหรือจ่ายค่าบัตรผ่านทางบัตรเครดิต SCB จนถึงวันที่ 28 ก.พ.นี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.allticket.com/findex.html  www.facebook.com/allticketth และ www.facebook.com/BuriramUnitedInternationalCircuit www.bric.co.th