"ฟิล์ม" หวังได้บิดโฮมเรซที่ BRIC
 
10 มกราคม 2557
 

ขอบคุณภาพประกอบจากแฟนเพจ CORE Racing

"ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดชื่อดังของไทย ที่เตรียมกลับมาสวมหมวกกันน็อกลงแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบอีกครั้งในฤดูกาล 2014 กับศึกเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต เผยหวังที่จะได้มีโฮมเรซ หรือการแข่งขันสนามในประเทศบ้านเกิดของตัวเองในอนาคตอันใกล้ หลังผ่านประสบการโชกโชนในศึกโมโตทูมาถึง 7 ฤดูกาล

โดยรัฐภาคย์เผยกับเว็บไซต์ BRIC ว่า ที่ผ่านมาครั้งร่วมแข่งขันในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น 250 ซีซี และโมโตทู บรรดานักแข่งที่รู้จักกันล้วนมีโฮมเรซ หรือการได้ลงแข่งต่อหน้าแฟนๆในบ้านเกิดกันเกือบทั้งหมด ส่วนตนเอง สนามที่ใกล้เคียงเมืองไทยมากที่สุดก็คือที่มาเลเซีย ฉะนั้นก็หวังว่าในปี 2015 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือ BRIC จะทำให้ฝันของตนเองเป็นจริง

นอกจากนี้นักบิดทีม คอร์ พีทีอาร์ ฮอนด้า ที่กำลังเตรียมตัวลงแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2014 รุ่นซูเปอร์สปอร์ต ที่จะเปิดฉากขึ้นที่ประเทศออสเตรเลียในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ยังเผยถึงความพิเศษของการได้แข่งขันบนดินแดนบ้านเกิดว่า การได้บิดต่อหน้าคนไทย บนแผ่นดินไทย ในการแข่งขันในระดับนานาชาติ ถือเป็นความฝันของนักบิดไทยทุกคน ที่สำคัญก็จะช่วยปลุกกระแสให้กับคนไทยมาให้ความสนใจกับมอเตอร์สปอร์ตมากขึ้นด้วย

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือ BRIC นั้น ล่าสุดมีรายงานว่าผู้บริหาร กำลังเจรจากับดอร์น่า ซึ่งเป็นเจ้าของสิขสิทธิ์การแข่งขันเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ BRIC จะได้ทำหน้าที่เจ้าภาพการแข่งขันรายการดังกล่าวในปี 2015