Search

Motogp

หญิงเหล็กคันเร่งดุโบกธงไทย!!! มุกข์ลดา แชมป์ AP250

Asia Road Racing

เพลงชาติไทยดังกระหึ่มอีกครั้ง บนแทร็คช้างฯ เซอร์กิต ในเกม FIM Asia Road Racing Championship 2018 นัดเปิดฤดูกาลกับรุ่นการแข่งขันเอเซียโปรดักชั่น 250cc. มุกข์ลดา สารพืช นักบิดหญิงเหล็กคันเร่งดุ ทีมเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์กับจิตวิญญาณเหนือความเร็วเปิดเกมปะทะคันเร่งสุดสนุกตลอดทั้ง 10 รอบการแข่งขันก่อนคว้าชัยนำธงชาติไทยขึ้นโบกสะบัดบนโพเดียมแชมป์ ดาวรุ่งขอนแก่น คณาทัต ใจมั่น เด็กสร้างยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่งผลงานเยี่ยมโพเดียมแรกเอเซียเรซซิ่งของชีวิตในอันดับ 3
 หลังจากเรซแรกที่โดนแทร็กลิมิตที่หลุดออกนอกสนามในโค้ง 12 รอบสุดท้าย ปรับตำแหน่งไป 5 อันดับ มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งหญิงไทยหนึ่งเดียวของการแข่งขันเดินหน้ากลับสู่การแข่งขันในเรซที่ 2 ด้วยพลังใจอันแข็งแกร่ง เปิดเกมเร่าร้อนตั้งแต่รอบแรกเกาะติดมาในอันดับที่ 5  โดยมี อนุภาพ ซามูล นำหัวแถว น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ กฤชพร แก้วสนธิ ตามอันดับ 2 และนักบิดอินโดนีเซีย มาริโอ เซอร์โย อาจิ ตามมาพร้อมกับการประกบคันเร่งติดจาก คณาฑัต ใจมั่น,มุกข์ลดา สารพืชและพีระพงศ์ บุญเลิศ
 ขึ้นรอบที่ 2 มุกข์ลดา สารพืช เก็บหัวแถวได้สำเร็จในโค้งที่ 4 และพีระพงศ์ บุญเลิศพร้อมคณาทัต ใจมั่น ตามมาติดส่วนอนุภาพหล่นไปที่ 6  รอบ 3-6 เกมหัวแถวหลังหลุดโค้ง 12 ออกมายังเป็นของมุกข์ลดาที่นำหน้าได้อย่างสม่ำเสมอ แต่เปลี่ยนหน้ามาเป็นนักบิดฮอนด้า-ยามาฮ่า จากอินโดนีเซียขึ้นมาไล่ล่าหัวแถวแทน

 นักบิดหญิงเหล็กคันเร่งดุจากไทย ยังทำเกมในโค้ง 4ถึงโค้ง 8 และเก็บไลน์ออกโค้ง 12 ได้เหนือกว่าคู่แข่ง ขณะที่ อนุภาพ ซามูล แชมป์เรซแรกถูกดูดลงไปแถวหลังของกลุ่มแรก แต่พีระพงศ์-กฤชพร-คณาทัต ยังทำเกมประกบกับนักบิดอินโดนีเซียได้เป็นอย่างดี
 รอบ 8 มุกข์ลดา สารพืช มาพลาดออกจากโค้ง 4 ขึ้นมานำแต่มาล้นในโค้ง 5 หลุดออกรันออฟแอเรีย อันดับหล่นไปที่ 11 แต่ด้วยจิตวิญญาณแห่งนักสู้แผ่นดินสยาม มุกข์ลดาปั้นเกมขึ้นมาอีกครั้งขยับมาอันดับ 7 ในรอบที่ 9
 และรอบสุดท้าย งานที่ยากสำหรับมุกข์ลดาก็เป็นไปได้ เมื่อสามารถนำรถแข่งกลับขึ้นมาหัวแถวได้สำเร็จอีกครั้ง เมื่อมุดโค้ง 4 เกาะกลุ่มมานำและบล็อกไลน์วิ่งในโค้งที่เหลือได้อย่างสุดนิ่ง ก่อนจะผ่านโค้ง 12 เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกแบบเหนือเชิง นี่เป็นการเดินคันเร่งที่น่าประทับใจที่สุดของมุกข์ลดาเพื่อแฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยโดยเฉพาะ!!!


 นักบิดดีกรี Moto2 อินโดนีเซีย ราฟิด โทปัน ซูคริปโต ตามหลังเข้าเส้นชัยในอันดับ 2 และคณาทัต ใจมั่น มุดเพื่อนร่วมทีม พีระพงศ์ บุญเลิศในโค้ง 12เข้าเส้นชัยอันดับ 3 สร้างผลงานเยี่ยมกับโพเดียมแรกของชีวิตในเกมเอเซียโรดเรซซิ่งได้อย่างน่าประทับใจ


 สำหรับอนุภาพ ซามูล เข้าเส้นชัยอันดับที่ 6 แต่ อันดับ 4 กฤชพร แก้วสนธิ และอันดับ 5 มาริโอ เซอร์โย อาจิ บิดล้นหลุดออกนอกสนามก่อนดึงรถกลับเข้ามาสนามอีกครั้งในโค้งสุดท้ายทำให้โดนปรับแทร็กลิมิต ทำให้ อนุภาพ ซามูล ยืนอันดับที่ 4 แทน และกฤชพร แก้วสนธิ หล่นไปในอันดับที่ 12