Search

Motogp

เดชารองแชมป์ซูเปอร์สปอร์ตเอเซีย ติ๊งโน๊ตรถแข่งมีปัญหา โฟล์ทเพื่อนพาล้มโค้งสุดท้าย

Asia Road Racing

แอนโทนี่ เวสต์ เกรียนเก๋ากรังด์ปรีซ์จากออสเตรเลีย เก็บแชมป์ซูเปอร์สปอร์ต 600 cc. เรซ 2 ของการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2018 นัดเปิดฤดูกาล บนแทร็คช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เดชา ไกรศาสตร์ ยืนโพเดียมรองแชมป์ โฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ โพเดียมอันดับ 3  หล่นรอบสุดท้าย โดนซัควาน ไซดี้ เข้าลึกขวางไลน์พาล้ม ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร รถแข่งมีปัญหาต้องออกจากการแข่งขัน
 เรซที่ 2 ของเกมพรีเมียร์คลาสเอเซียโรดเรซซิ่ง เป็นการต่อสู้เพื่อชิงความเป็นหนึ่งระหว่างนักบิดไทยกับนักบิดทีมเยือนต่างชาติจากออสเตรเลียและมาเลเซียกันอีกครั้งโดย 2 นักบิดดีกรีโมโต 2 จากมาเลเซีย ซัควาน ไซดี้ ผู้ทำโพลของสนามเปิดฤดูกาล ชิงโฮลช็อตได้ก่อน พร้อมผ่านรอบแรกขึ้นมาเป็นผู้นำตามด้วย อัซลัน ชาห์ โดยมี เดชา ไกรศาสตร์ จากทีมยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่ง แอนโทนี่ เวสต์,ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกรและรัฐพงษ์ บุญเลิศ ขยับคันเร่งตามติด ผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 เดชา ไกรศาสตร์ เก็บอัซลัน ชาห์ ขึ้นที่ 2 ในโค้ง 4 และแซงซัควาน ไซดี้ ขึ้นหัวแถวที่โค้ง 12
 รอบที่ 3 เดชา ไกรศาสตร์ ยังเป็นผู้นำ ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร ขยับขึ้นที่ 3 และรัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ดวลอัซลัน ชาห์ ชิงอันดับที่ 5 อย่างน่าตื่นเต้น แต่ปลายรอบรถแข่งหมายเลข 100 ของติ๊งโน๊ตต้องวิ่งกลับเข้าพิทก่อนจะลงมาไล่จากท้ายอีกครั้ง รอบที่ 4 แอนโทนี่ เวสต์ ขึ้นมาไล่เดชาในอันดับที่ 2 และตามกดดันกันนักแข่งไทยอย่างไม่ลดราวาศอก

 รอบที่ 7 ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร นำรถแข่งกลับเข้าพิทและออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย รอบที่ 8 แอนโทนี่ เวสต์ โค้งเดชา ไกรศาสตร์ ในโค้ง 5 และทั้งคู่ผลัดกันดวลเชิงอยู่ตลอดเกม ผ่านไปรอบที่ 10 แอนโทนี่ เวสต์และเดชา ไกรศาสตร์ยังผลัดกันนำผลัดกันแซง และโฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เก็บอัซลัน ชาห์ในโค้งที่ 3 รอบ 11 เดชา ไกรศาสตร์ ดักแอนโทนี่ เวสต์ที่โค้ง 12 ที่พลาดอันดับหลุดไปที่ 4 ทำให้ โพล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ขึ้นมาเป็นที่ 2 แทนและไล่กับนักบิดเกรียนเก๋ากรังด์ปรีซ์จากออสเตรเลียแบบไม่เกรงกลัวศักดิ์ศรี
 เดชา ไกรศาสตร์ เริ่มเกาะติดอัซลัน ชาห์ และโฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ก่อนจะคืนกลับมาอันดับที่ 2 ในรอบที่ 16 และมาเสียจังหวะเมื่ออัซลัน ชาห์ มีสะบัดเล็กน้อย ทำให้แอนโทนี่ เวสต์ เริ่มไหลห่างออกไป เกมมาสนุกอีกครั้งในรอบสุดท้าย ซัควาน ไซดี้เก็บเพื่อนร่วมชาติ อัซลัน ชาห์ ในโค้งที่ 5 ขึ้นมาเป็นที่ 4  และตามขึ้นมาเกาะท้าย โฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ในเซ็คเตอร์สุดท้ายของสนาม และผ่านโค้ง 11 สุดทางตรงก่อนเข้าโค้ง 12 ซัควาน ไซดี้ ฮึดเข้าไลน์ลึกเพื่อจะแซงโฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ แต่ท้ายรถสไลด์ออกโค้งไม่ได้ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่นักแข่งไทยกำลังพับรถเข้าโค้งทำให้รถแข่งทั้ง 2 คันปะทะกันและล้มหลุดแทร็คลงไปทั้งคู่ ทำให้อัซลัน ชาห์ ขึ้นมาเก็บโพเดียมที่ 3 ไปครองแทน ส่วนแชมป์ตกเป็นของ แอนโทนี่ เวสต์และรองแชมป์ตกเป็นของ เดชา ไกรศาสตร์
 สำหรับนักแข่งลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เขมินท์ คูโบะ เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 7 และโฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยกรถแข่งผ่านธงตราหมากรุกเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 14
 การแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2018 สนามที่ 2 จะทำการแข่งขันกันที่ เดอะเบนด์มอเตอร์สปอร์ตปาร์ค เซอร์กิต ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 19-22 เมษายนที่จะถึงนี้ ติดตามข่าวสารรายละเอียดและผลงานการแข่งขันของเรซซิ่งไทยแลนด์ฮีโร่ ได้ทาง www.facebook.com/BuriramUnitedInternationalCircuit   หรือที่ www.bric.co.th