Search

Motogp

สแตมป์-อภิวัฒน์ ดับเบิ้ลแชมป์ซูเปอร์สปอร์ตเอเซีย เพลงชาติไทยกระหึ่มแทร็คช้าง

Asia Road Racing

แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้ฟังเพลงชาติไทยอีกครั้งบนแทร็คช้างฯ เซอร์กิต เมื่อซูเปอร์เรซซิ่งฮีโร่จากประเทศไทย สแตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ทีมยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่ง นำ Yamaha New R6 ทิ้งห่างแอนโทนี่ เวสต์ มื่อเก๋ากรังด์ปรีซ์เป็นทุ่ง พุ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 1 คว้าแชมป์ซูเปอร์สปอร์ตเอเซียเรซ 2 แบบไร้ที่ติ อัซลัน ชาห์ โพเดียมอันดับ 3 พร้อมยึดแชมป์ซูเปอร์สปอร์ตเอเซียซีซั่น 2017 คืนจากซัควาน ไซดี้ และนักบิดกระดูกเหล็กไทยแลนด์ เฉลิมพล ผลไม้ เข้าเส้นชัยอันดับ 4 “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงษ์ วโรกร บิดตามติดหลังแบบสูสี อันดับที่ 5 ส่วนอดีตแชมป์เอเซีย 2 สมัยชาวไทย เดชา ไกรศาสตร์ บวกรอบสุดท้ายกลับมาในอันดับที่ 6 รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ทีมเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่ง ปิดเรซสุดท้ายของซีซั่นในอันดับที่ 12


 การแข่งขันรุ่นพรีเมียร์คลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 cc. ชิงแชมป์เอเซียรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 เรซสุดท้ายของฤดูกาล ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เป็นอีกครั้งสำหรับโพเดียมแชมป์โดยนักบิดไทยเพื่อความภาคภูมิใจของแฟนมอเตอร์สปอร์ตสองล้อกับเสียงเพลงชาติไทยที่ดังกระหึ่มในเซอร์  กิตโลกของชาวไทย โดย สแตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดทีมยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่ง โชว์ฝีมือฮีโร่เรซซิ่งบนรถแข่ง Yamaha YZF-R6 เวอร์ชั่นใหม่ 2017 คว้าโฮลช็อตในโค้งแรก และทะยานฉีกหนีคู่แข่งขึ้นหัวแถวนำเดี่ยวแบบไร้ข้อผิดพลาด ทิ้งห่าง แอนโทนี่ เวสต์ นักบิดจอมเก๋าจากออสเตรเลียที่ไล่จากอันดับ 7 ในรอบแรกและต้องดวลล้อกับซูเปอร์สตาร์นักบิดไทยทั้ง ฐิติพงษ์ วโรกร จากคาวาซากิไทยแลนด์และนักบิดกระดูกเหล็ก เฉลิมพล ผลไม้ พร้อมทั้งนักบิดคาวาซากิ อัซลัน ชาห์ จนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ในรอบที่ 11 ด้วยระยะห่างตามหลัง สแตมป์-อภิวัฒน์  อยู่ 5.4 วินาที แต่ด้วยเชิงบิดที่ผ่านประสบการณ์ระดับโลกมาอย่างมากมายทำให้ แอนโทนี่ เวสต์ บวกคันเร่งลดช่องว่างต่อรอบกับนักบิดไทยลงมาได้อย่างต่อเนื่องจนถึงรอบสุดท้าย แต่ก็ไม่สามารถแย่งชิงโพเดียมจากนักแข่งไทยที่คุมเกมในเรซที่ 2 อย่างยอดเยี่ยม


 สำหรับอันดับที่ 3 เป็นของนักบิดคาวาซากิมาเลเซีย อัซลัน ชาห์ ผู้มีลุ้นคะแนนสะสมประจำฤดูกาลกับเพื่อนร่วมชาติ ซัควาน ไซดี้ และบนโพเดียมอันดับ 3 ของอัซลัน ชาห์ ทำให้มีคะแนนสะสมเหนือกว่า ซัควาน ไซดี้ ที่เข้าเส้นชัยอันดับที่ 7 ไปเพียงแค่ 2 แต้ม ทำให้แชมป์ซูเปอร์สปอร์ตเอเซียตกเป็นของนักบิดคาวาซากิมาเลเซียแบบต้องลุ้นถึงเรซสุดท้าย


 ส่วนผลงานของนักบิดไทยฮีโร่ไรเดอร์สที่เหลือต่างทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยอันดับที่ 4-6 ตกเป็นของ 3 นักบิดไทย เฉลิมพล ผลไม้-ฐิติพงษ์ วโรกร และเดชา ไกรศาตร์ และ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 12 เขมินท์ คูโบะ อันดับที่ 16 ส่วนนักบิดไวล์ดการ์ด ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ พลาดท่าล้มระหว่างแข่งแต่ยังนำรถแข่งกลับมาขี่ต่อด้วยสปิริตเรซซิ่ง และวิ่งจบการแข่งขันในอันดับที่ 19 สำหรับสาวหวานสายเรซซิ่ง รัชดา นาคเจริญศรี รถแข่งมีปัญหาหลังจากที่วิ่งไปได้เพียงแค่ 7 รอบเท่านั้น