Search

Motogp

อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เชิงเหนือชั้น!!! เก็บ เวสต์ โค้งสุดท้ายแชมป์ซูเปอร์สปอร์ตเรซแรก

Asia Road Racing

ซูเปอร์ฮีโร่ไทยแลนด์ สแตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เชิงเหนือชั้น บิดฟอร์มเด็ดโชว์สุดยอดฝีมือนักบิดไทยเก็บมือเก๋ากรังด์ปรีซ์โลก แอนโทนี่ เวสต์ ในโค้งสุดท้าย ยืนโพเดียมซูเปอร์สปอร์ตเอเซียโดยมี ฐิติพงษ์ วโรกร เก็บโพเดียมอันดับ 3  ในเรซแรกของการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามสุดท้าย พร้อมกับเพลงชาติไทยกระหึ่มบนแทร็คช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์อย่างภาคภูมิใจ


 การแข่งขันในรุ่นพรีเมียร์คลาสของเกมเอเซียโรดเรซซิ่งบนเซอร์กิตโลกของชาวไทยเป็นไปอย่างน่าตื่นเต้น เมื่อเหล่านักบิดฮีโร่ไทยแลนด์รุ่นใหญ่เปิดคันเร่งดวลล้อสู้กับนักบิดซูเปอร์สตาร์เอเซียที่ผ่านเกมระดับโลกมาอย่างสนุกตื่นเต้นและน่าเร้าใจตลอด 18 รอบของการแข่งขัน โดยเกมเริ่มต้นขึ้นด้วยโฮลช็อตของ อัซลัน ชาห์ นักบิดจากมาลเซีย แต่ผ่านทางตรงโค้ง 2 สแตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่ง เดินคันเร่งแซงขึ้นหน้าไปได้ แต่อัซลัน ชาห์ มาแซงฮีโรเรซซิ่งชาวไทยอีกครั้งในโค้งที่ 3 แต่ก่อนจะผ่านรอบแรก สแตมป์-อภิวัฒน์ เก็บในโค้ง 12 ผ่านรอบแรกมาเป็นผู้นำตามด้วย อัซลัน ชาห์ และเฉลิมพล ผลไม้ อันดับ 3 ฐิติพงษ์ วโรกร นักบิดคาวาซากิไทยแลนด์ มาในอันดับ 4 ปิดท้ายกลุ่มแรกด้วย แอนโทนี่ เวสต์ นักบิดออสเตรเลียผู้ที่ผ่านประสบการณ์เกมระดับโลกอย่างโชกโชน และทั้ง 5 คันต่างงัดฟอร์มอันดุดันบนรถซูเปอร์สปอร์ต 600 cc.ทิ้งระยะห่างกลุ่มสองออกไปพอสมควร


 รอบที่ 7 ติ๊งโน๊ต- ฐิติพงษ์ แชมเปี้ยน PTT Bric SBK2017 ฉวยจังหวะแซง สแตมป์-อภิวัฒน์ ขึ้นมาเป็นผู้นำบ้าง แต่ในรอบที่ 9 ผู้นำเปลี่ยนหน้าเป็น แอนโทนี่ เวสต์ โดยมี ติ๊งโน๊ต-สแตมป์-เฉลิมพล-อัซลัน ชาห์ เป็นผู้ไล่ล่าบ้าง รอบ 12 นักบิดกระดูกเหล็กแห่งเอเซีย เฉลิมพล ผลไม้ ขึ้นมาเป็นผู้นำหัวแถว แต่รอบที่ 13 ถัดมา สแตมป์-อภิวัฒน์ กลับมาเป็นผู้นำอีกครั้งโดยมี แอนโทนี่ เวสต์และอัซลัน ชาห์ ประกบติดหลังพร้อมกับ เฉลิมพลและติ๊งโน๊ต-วโรกร
 และเกมในช่วงท้ายเริ่มกลับมาสนุกอีกครั้ง เมื่อแอนโทนี่ เวสต์และสแตมป์-อภิวัฒน์ ผลัดกันแซงอย่างน่าตื่นเต้น จนผ่านเกมในรอบสุดท้าย แอนโทนี่ เวสต์ เป็นฝ่ายนำหน้าสแตมป์-อภิวัฒน์ เตรียมพร้อมจะเข้าเส้นชัยอยู่แล้ว แต่ในโค้งที่ 12 นักบิดฮีโร่เรซซิ่งของคนไทยงัดเชิงบิดที่เหนือชั้นล็อกไลน์ในแซง แอนโทนี่ เวสต์ ผ่านธงหมากรุกเข้าเส้นชัยในอันดับ 1 ท่ามกลางฮือฮาด้วยความสะใจของกองเชียร์ชาวไทยในสนาม สำหรับอันดับ 3 ตกเป็นของ ฐิติพงษ์ วโรกร และเฉลิมพล ผลไม้ เข้าเส้นชัยในอันดับ 4 และทีมเมท เดชา ไกรศาสตร์ อยู่ในอันดับที่ 6 รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ อันดับ 8 เขมินท์ คูโบะ นักบิดดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-ญีปุ่นวัย 18 ปีอยู่ในอันดับที่ 12 ส่วนนักบิดไวลด์การ์ด  ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จบเกมอินเตอร์ครั้งแรกของตัวเองในอันดับที่ 16 และสาวหวานสายเรซซิ่ง รัชดา นาคเจริญศรี จบการแข่งขันในอันดับที่ 19 สำหรับเรคคอร์ดเวลาดีที่สุดในรอบแข่งขันทำได้โดย ฐิติพงษ์ วโรกร กับรถแข่ง Kawasaki ZX6R ที่ 1:38.936 นาที ความเร็วเฉลี่ย 164 .08 กม.ต่อชม.ในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน